Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Chọn đồ cho chuyến đi biển

Hè đến rồi, bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi biển tận hưởng nắng và gió biển chưa? Nếu muốn chuyến đi biển của mình thật thú vị và trọn vẹn, đừng quên mang theo những "quân tư trang" không thể thiếu: Áo tắm, mũ, kem chống nắng.. nhé!
 1. Áo bơi


     Khi đi biển tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình bộ đồ bơi phù hợp, không nên mặc quần áo ngắn để đi bơi. Chất liệu vải faric của áo bơi khô nhanh hơn rất nhiều so với các chất liệu khác. Bạn có thể tham khảo một số mẫu áo bơi dưới dây.

    Khi đi biển tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình bộ đồ bơi phù hợp, không nên mặc quần áo ngắn để đi bơi.

    2. Mũ

    Ánh nắng mặt trời chứa rất nhiều tia cực tím, vì vậy, khi tiếp xúc lâu với ánh mặt trời, bạn cần phải bảo vệ cơ thể mình, đặc biệt là đôi mắt.

    Mũ vành rộng hoặc mũ lưỡi trai không chỉ giúp bảo vệ đôi mắt mà nó còn giúp bạn trông rất năng động và nổi bật giữa bãi biển đầy nắng.

    3.  Sandal hoặc dép xỏ ngón

    Vào mùa hè, cát trên bãi biển rất nóng. Khi đi chân trần tiếp xúc với cát dễ bị rát chân, thậm chí nếu đi nhiều, bạn có thể bị bỏng chân. Đó là còn chưa kể trên bãi biển có rất nhiều mảnh thủy tinh vỡ hay vỏ sò sắc có thể làm chân bạn bị thương.

    Chính vì vậy, một đôi dép xỏ ngón sẽ giúp bạn yên tâm tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

    4. Váy áo màu trắng


     Bạn nên chọn màu trắng vì nó không bắt nắng như các màu khá

    Ánh nắng mặt trời rất có hại cho làn da. Một chiếc áo dài tay là rất cần thiết để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

    Bạn nên chọn màu trắng vì nó không bắt nắng như các màu khác. Ngâm mình trong nước thường xuyên, cũng không có nghĩa bạn không cần tới áo dài tay màu trắng đâu nhé.

    5. Kính chống nắng

    Kính râm không hẳn là có thể bảo vệ mắt bạn khỏi ánh mặt trời nhưng nó có thể giúp bạn dễ dàng quan sát mọi vật dưới ánh nắng chói chang.

    Khi đi bơi, bạn nên chọn kính chống nước, có thêm dây ở phía sau để kính không bị rơi ra.

    6. Sarong


     Sarong là chiếc khăn mỏng bằng chất liệu voan, lụa, chiffon, dùng quấn quanh người tạo cho bạn sự kín đáo và quyến rũ khi mặc đồ bikini.

    7. Khăn tắm đi biển

    Bạn sẽ cần tới nó khi bơi xong và khi tắm nắng trên bãi biển đó.

    8. Kem chống nắng

    Bạn nên sử loại kem chống nắng có chứa nhiều SPF, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời tốt hơn những loại kem chống nắng khác. Nếu bạn bơi nhiều thì nên dùng loại kem chống nắng không thấm nước.


 Lời khuyên & Cảnh báo


Một số chú ý khi đi biển:

- Ngay sau khi đi bơi về, bạn nên thay ngay quần áo khô và sạch

- Nếu trẻ con đi biển cùng, bạn nên để chúng mặc những bộ đồ sặc sỡ để có thể dễ dàng nhận ra từ xa trong đám đông trên bãi biển.

- Nếu bãi biển đông, bạn nên mang theo cái ô khi đi dạo. Nó vừa giúp bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời vừa như một đặc điểm nhận dạng để người thân dễ dàng nhận ra bạn.