Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Người mập chọn đồ bơi

 Người béo sẽ rất khó chọn quần áo cũng như đồ bơi. Nhưng nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc dưới đây khi chọn đồ thì mùa hè năm nay, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn khi ra biển…   Người mập quá khổ sẽ rất dễ tự ti và cảm thấy thất vọng với thân hình của...
 
Người béo sẽ rất khó chọn quần áo cũng như đồ bơi. Nhưng nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc dưới đây khi chọn đồ thì mùa hè năm nay, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn khi ra biển…

Người mập quá khổ sẽ rất dễ tự ti và cảm thấy thất vọng với thân hình của mình. Bạn đừng buồn, hãy tự tin đón chào mùa hè bằng việc lang thang các cửa hàng chuyên đồ bơi dành cho người mập. Ở đó bạn sẽ tìm được nhiều kiểu dáng đồ bơi khác nhau phù hợp với mình và cũng vô cùng hấp dẫn.

Nhưng trước khi dạo các shop đồ bơi này, bạn hãy tìm hiểu trước cách chọn kiểu dáng như thế nào để phù hợp với thân hình của mình. Hãy bắt đầu bằng những lời khuyên dưới đây nhé!


Chọn đồ bơi vừa với số đo cơ thể sẽ giúp bạn thoải mái hơn

Điều đầu tiên bạn hãy nhớ là nếu đồ bơi quá nhỏ và chật so với khổ người của mình thì sẽ làm cho những phần cơ thể thừa bị lòi ra gây khó chịu và nhìn rất phản cảm. Hãy chọn những bộ đồ bơi vừa với số đo của mình là được.

Một vóc dáng bụ bẫm nên có một bộ đồ bơi đơn giản phù hợp với cơ thể, hầu như họ đều phải chọn những mẫu đồ bơi quá khổ và những chiếc váy to hơn mức bình thường.
Người béo phì sẽ dễ nhìn hơn khi họ mặc mẫu đồ bơi liền mảnh màu thẫm tối, không bóng và không có nhiều hoạ tiết hay chi tiết rườm rà trên áo và quần bơi. Đặc biệt, chất vải phải có độ co giãn đàn hồi rất tốt để tránh việc nịt thít vào người quá nhiều.


 
Hoạ tiết hoa nhỏ đen và trắng xen lẫn sẽ giúp người bạn thon gọn hơn

Bạn cũng nên để ý một số những quy tắc giúp làm nhỏ và gọn người bằng cách chọn các hoạ tiết kẻ sọc dọc, chấm bi nhỏ, hoa nhỏ… Tránh tuyệt đối những hoạ tiết kẻ sọc ngang và các hoạ tiết hoa to… điều này sẽ làm cho cơ thể của bạn mập ra trông thấy.

 
Dưới đây là một số cách chọn đồ bơi tuỳ thuộc vào những khuyết điểm khác trên cơ thể

1. Cho những người có cổ ngắn

- Nếu cổ của bạn ngắn hoặc có... hai cằm, tốt nhất bạn cần tránh những đồ bơi có phần cổ cao. Nó sẽ che khuất đi chiếc cổ vốn đã rất ngắn của mình. Những mẫu phù hợp với bạn sẽ là những đồ bơi rời mảnh.
- Mẫu đồ bơi cổ khoét sâu hình chữ V (có dây deo qua cổ nếu ngực của bạn không quá lớn). 
Chọn mẫu đồ bơi có cổ khoét sâu sẽ giảm thiểu khuyết điểm cổ ngắn của bạn

- Mặc chiếc áo có hoạ tiết lấy điểm nhấn tại vòng 1, gây sự chú ý cho người đối diện hơn là họ nhìn vào chiếc cổ ngắn của bạn.

* Chú ý: Nên chọn một số đồ trang sức như chuỗi hạt vòng dài bằng đá hoặc từ ốc biển nó sẽ giúp bạn kéo dài cổ ra theo trực giác.

2. Đồ bơi cho người có cánh tay to
Khó có thể chọn được một kiểu dáng đồ bơi giấu đi khuyết điểm là bắp và cánh tay to của bạn. Nhưng bạn gái vẫn có thể đánh lạc hướng mắt nhìn của người đối diện bằng cách chọn những bộ đồ bơi có hoạ tiết kẻ sọc dọc và có hoa văn nhỏ trên thân áo bơi. 
Hoạ tiết ở phần thân áo bơi sẽ gây sự chú ý của người đối diện hơn

- Bạn có thể chọn màu sáng pha tối làm điểm nhấn tại các chi tiết nhỏ như ngực, eo và phần dây đeo…

- Một cách hiệu quả, hãy chọn thêm chiếc khăn chàng khoác hờ bờ vai hoặc chiếc áo trong suốt có những đường in chìm tại cánh tay tạo cảm giác thon gọn hơn cho bắp tay của bạn.

3. Đồ bơi cho phụ nữ có vòng hông rộng

- Nếu vòng 3 của bạn rộng, nên tránh xa những màu sáng chói và bóng, những đồ bơi có đai eo và các đường in hoa to phần đai hông.

- Một bộ áo bơi giả liền mảnh được may ghép vừa khít với quần sẽ là kiểu hợp nhất cho bạn gái có vòng 3 to.

- Bạn có thể chọn màu sắc cho phần trên (màu sáng nhẹ và hay in hoa) và phần dưới sẽ là màu trơn, tối hay những hoạ tiết kẻ sọc dọc.

 
Tankini là kiểu dáng cho người có vòng 3 rộng

- Tốt nhất là bạn nên chọn những chiếc áo dành cho phần trên giống như kiểu áo nịt ngực có quai quàng qua cổ. Nó sẽ là điểm nhấn giúp người đối diện không chú ý đến phần hông của bạn.

Lựa chọn một cách đúng đắn sẽ giúp bạn gái mập giảm thiểu những khuyết điểm về phần cổ, tay, eo và hông của mình một cách hiệu quả.

Bạn đang xem chuyên mục chọn đồ bơi cho người mập.